Kem Kyoto: Gion Kinana-Kem Kinako

    Rin
    Rin

    Ngày đăng ký : 17/03/2015

    Bài viết : 537

    Golds : 130

    Uy tín : 195

    medals_field : [imgt src="https://i.imgur.com/pkRrVSs.png" title="First SupperMember"][/imgt]

    lover_field : 1|https://i.imgur.com/F8wpcOT.jpg|https://i.imgur.com/88VHdgN.png|Master~|/u13|K.

    rank_field : What I have done... cannot be undone

    Kem Kyoto: Gion Kinana -  Kem Kinako

    Kem tự làm kinako của Gion Kinana với lớp kem nhiều hơn đá, là loại kem ngon nhất Nhật Bản mà tôi đã từng ăn. Kem trái cây của họ cũng ngon tuyệt. Kinana tọa lạc ở Gion, cách phố Hanamikoji - 1 trong những vùng giáp ranh có cảnh đẹp và mang tính lịch sử nhất của Kyoto. Tôi thích Kinana đến nỗi trước khi viết bài báo này tôi đã trở lại thưởng thức món kem và kem trái cây gần 10 lần! Đây là bài viết đứng đầu trong danh sách Do Not Miss của tôi.

    Kem ‘Dekitate’ của Kinana và văn hóa Kowadari
    Kinana chế biến 6 hương vị kem; kinako (bột đậu nành rang), azuki (đậu đỏ ngọt), kurogoma (vừng đen), kuromitsu (xi-rô đường đen), maccha (trà xanh sấy) và yomogi (ngải cứu), tất cả đều là hương vị Nhật truyền thống! Để có trải nghiệm về kem của Kinana, tôi đề nghị bạn nên thử loại kem “dekitate” vừa làm bởi độ mềm và mịn tuyệt vời đến khó tin của nó. Một khi kem được làm lạnh thì nó lại mất đi cái hỗn hơp không tưởng này.Tôi nghĩ hương vị kinako chỉ là một loại kem tươi (dekitate) được phục vụ. nếu bạn chỉ hỏi người phục vụ thân thiện rằng vị “dekitate” là gì, họ đáng nhẽ sẽ không lấy làm khó hiểu.(Một số vị khách ăn kem dekitate tại quầy ở tầng 1. Hãy thử làm vậy nếu tầng 2 đã hết bàn.)

    Kem Kyoto: Gion Kinana-Kem Kinako 001usi
    Kinana - Kem Kinako

    Kodawari là một khái niệm thiết yếu trong văn hóa Nhật, đặc biệt là văn hóa bếp núc và tất cả các loại
    phát triển sản phẩm. Kodawari có nghĩa là cầu kỳ hay kỹ lưỡng. Chủ hay đầu bếp tiệm kem – Otomo-san là một người rất cầu kỳ về việc kem của mình có những gì.Ông không hề sử dụng chất phụ gia, chất tạo màu hay những nguyên liệu hóa học. Bột kinako ông dùng là hỗn hợp đâu đen ‘kuromame’ rang từ vùng Tamba của Hyogo và Kytoto với đậu nành ‘daizu’ từ Hamanaka-cho ở Hokkaido. Ông đã tự đi đến cả 2 vùng này để khảo sát nơi cung cấp trước khi chọn ra nơi tốt nhất.
    Bất kỳ cửa hàng nào ở Nhật mà không tuân theo kodawari thì không xứng làcửa hiệu tốt nhất. Nếu bạn thích văn hóa bếp núc ở Kyoto, thì chắc chắn đó là kodawari.

    Kem trái cây Kinana
    Kinana có 3 loại kem trái cây được bán quanh năm. Đó là Kinana Hapon (warabi mochi), Berry Berry Kinana (sữa chua và quả mọng đông lạnh) và Kinana Italian (tiramisu). Ngoài ra còn có kem trái cây the mùa được thay đổi hằng tháng. Tất cả sử dụng vô số hương vị của kem Kinana và công thức nấu nướng của phương Tây như bánh quy và biscotti, tất cả đều được nướng tại gia ở Yakitsukasa Kinana, điểm thứ hai của Kinana. Kem tươi không được dùng trong kem trái cây vì nó quá mềm để đặt những nguyên liệu khác lên trên. Tôi đã thử cả hai lọi Berry Berry Kinana và Kinana Italian và cho rằng chúng ngon nhưng không có gì đặc biệt. Hai người sành ăn khác của bạn của đầu bếp đều đồng ý với tôi. Tôi có thể thấy bằng cách nào mà những món kem trái cây này có thể mời gọi những người phụ nữ Nhật đến thăm Kinana khá thường xuyên hoặc muốn thử cảm giác khác Nhật Bản.
    Kem trái cây mùa thu lại là một chuyện khác. Bây giờ, người Nhật rất tập trung vào kem trái cây và tôi đã thử nhiều loại kem trái cây kiểu-Nhật tuyệt ngon ở Kyoto nhưng món này là món đáng nhớ và đúng chất nhất. Nó là món đỉnh-của-đỉnh

    Kem trái cây hạt dẻ mùa thu


    Kem Kyoto: Gion Kinana-Kem Kinako 003lhh

    Kem trái cây hạt dẻ Kinana theo mùa gồm hai loại kem, mochi, anko (kẹo mềm azuki), soba boro (bánh quy kiều mạch), hai bánh quy sô cô la (thực ra giống bánh kem nhỏ hơn), biscotti kurokame sô cô la cùng khá nhiều kem xốp hạt dẻ trên cùng vói một hạt dẻ đường.
    Kem xốp hạt dẻ trên cùng rất tuyệt vời, dày và béo, quá đâm đà so với hương vị hạt dẻ. Màu sắc của biscotti thu hút tôi y như hầu hết các loại bánh nướng khác được làm ở Yakitsukasa Kinana. Nó khô và giòn giống như bánh biscotti truyền thống, với một số khoanh sô cô la béo nhưng với đậu đen Kuromame, dù có được nứơng và bọc trong biscotti giòn nhưng chúng vẫn mềm và dính! Có một số nguyên tắc kowdari ở đây. Sự tương phản trong hỗn hợp và việc chăm chút từng chi tiết thực sự gây ấn tượng cho tôi. Mỗi miếng bánh quy sô cô la thì ẩm và đậm đặc. Soba boro thì mỏng và rất giòn. Tôi chưa từng ăn loại sobo boko nào như vậy.
    Kinana chỉ làm ra 20 kem trái cây mùa thu mỗi ngày và nguyên liệu chính – kem xốp hạt dẻ thì thường xuyên hết hàng, vào 2 giờ trưa, và sớm hơn vào cuối tuần. Kem trái cây này chỉ được bày bán vào tháng 10 và 11. Tôi đang chờ đợi món kem trái cây mùa đông, và mùa thu!

    Về Kyo Kinana (京きなな)
    Cũng khá lâu rồi khi bếp trưởng Katsuji Omoto sở hữu một nhà hàng Pháp gần Miếu Kitano, cách khá xa Kyoto. Năm 2002 ông quyết định dời vào trung tâm thành phố và đóng cửa nhà hàng, rồi mở môt cái gì đó như quán café với bánh kẹo. Ông thuê một nơi ở Gion nhưng sau khi ông ký hợp đồng và dọn vào thì người chủ nhà bảo rằng ông không thể dùng hơi nóng hoặc lửa ở đây. Ông khá sốc và cảm thấy thất vọng. tuy nhiên, ông tiếp tục kiên tri. Ông nghĩ thoáng hơn về việc chế biến mà không nấu nướng và quyết định đó chỉ có thể là kem. Tại nhà hàng Pháp của mình, ông cũng đã tự làm món tráng miệng và kem, vậy nên điều đó không có gì là mới mẻ với ông.
    Vị trí ban đầu không được lý tưởng và khó đi, tuy nhiên kem của ông sớm đươc báo chí để mắt đến và ông được lên truyền hình, từ đó Kinana bắt đầu náo nhiệt hơn và phát triển thành thương hiệu mới của Kyoto.
    Năm 2004, Omoto-san chuyển đến địa điểm hiện tại, và nó đã trở thành nơi cố định của Gion và là một điểm đến nổi tiếng trong vùng cho du khách khi đến Kyoto. Nó thậm chí còn phổ biến với những maiko và geiko (geisha) trong vùng, bạn có thể thấy quạt truyền thống của họ được in trên tường.

    Kem Kyoto: Gion Kinana-Kem Kinako 004zsq
    Chủ tiệm kem Gion Kinana- Katsuji Omoto

    Dưa trên ý định ban đầu của Omoto-san là chế biến bánh kẹo ở Gion, năm 2006 ông khi trương Yakitsukasa Kinana. (Tôi chưa từng đến đây nhưng nhưng bánh kẹo được phục vụ ở Kinana đều được làm ở đây. Và, chúng rất là tuyệt!) Yakitsukasa Kinana nằm gần Đền Kiyomizu ở quận Higashiyama lộng lẫy.
    Kinana rất nổi tiếng và chỗ ngồi chỉ có duy nhất ở trên tầng 2. Nếu trên lầu đã hết chỗ hoặc bạn chỉ muốn ăn kem thì bạn có thể đứng ở quầy kem tầng 1. Thậm chí nếu bạn không có chỗ ngồi thì cũng đừng bỏ đi mà chưa thử món kem kinako dekitate!

    Quà lưu niệm
    Kinana còn bán thêm mứt sữa, bánh quy, biscotti, kẹo và một số món ngon khác. Tôi chưa từng thữ hết tất cả chúng nhưng chúng nhìn rất bắt mắt. Tôi cho rằng mứt sữa sẽ là một món quà lựu niêm ‘omiyage’ mới lạ cho du khách đến Kyoto.

    Kem Kyoto: Gion Kinana-Kem Kinako 005qi
    Quà lưu niệm Kinana - Mứt sữa Kinako

    Kem Kyoto: Gion Kinana-Kem Kinako 006ez
    Bánh quy Kinana và kẹo Kinako

    Kem Kyoto: Gion Kinana-Kem Kinako 007zyc
    Phía trong Kinana - Quạt Maiko ở Gion


    Kinana tọa lạc ở một trong những vùng có cảnh đẹp và mang tính lịch sử nhất của Kyoto: Gion Kobu.

    Kem Kyoto: Gion Kinana-Kem Kinako 010vmg
    Giáp ranh Kinana ở Gion

    Kem Kyoto: Gion Kinana-Kem Kinako 009maq
    Mặt tiền của Kinana

    Thương hiệu: Kyo Kinana (京きなな)
    Cửa hiệu chính của Gion: Gion Kinana (祇園きなな)
    Cửa hiệu Kiyomizu: Yakitsukasa Kinana (焼司 喜七)

    Gion Kinana bằng tiếng Anh (Cửa hiệu chính)
    Thực đơn tiếng Anh: không
    Trang web bằng tiếng Anh: không (trang web Nhật: www.kyo-kinana.com)
    Dịch vụ: thân thiện
    Thời gian: 11h – 19h (đơn đặt cuối lúc 18:30)
    Địa chỉ: Kyoto-shi, Higashiyama-ku, Gion-machi Minami-gawa 570-119 (京都市東山区祇園町南側570-119)
    Liên hệ: 075-525-8300

    nguồn http://kyotofoodie.com/gion-kinana-ice-cream/

      Hôm nay: Fri Oct 18, 2024 7:27 pm